Sự kiện - Thông báo » Tin tức - Sự kiện
Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2019 - 2020
Ngày 30/11/2019

 Hòa chung trong không khí toàn ngành giáo dục tích cực đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; với tinh thần đoàn kết, dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, sáng ngày 30/11/2019, Trường Đại học Kinh tế đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2019 - 2020.

Tham dự Hội nghị về phía Đại học Huế có TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc; PGS.TS Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn. Về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng; trưởng các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Trường. Hội nghị diễn ra dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch gồm có PGS.TS Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; Ths. Bùi Văn Chiêm, Chủ tịch Công đoàn Trường

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, PGS.TS Trần Văn Hòa đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Bản báo cáo đã khẳng định rõ năm học vừa qua, Nhà trường đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng đối với cán bộ, viên chức thông qua các đợt học tập, quán triệt chính trị. Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm Xây dựng và Phát triển Trường. Tuyển sinh thành công hệ đại học chính quy. Nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo hướng hội nhập. Trong năm học qua, Nhà trường đã hoàn thành Đề án Tái cấu trúc trình Đại học Huế phê duyệt. Ký kết thêm 02 thoả thuận hợp tác Trường Đại học Quốc gia Đông Hoa, Đài Loan; Trường Đại học Kalasin, Thái Lan,… Cùng với đó, qua 5 năm thực hiện nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2014 – 2019, nhờ những định hướng và quyết sách đúng đắn của tập thể Lãnh đạo, Trường ĐH Kinh tế đã có nhiều thành tựu và bước tiến trên lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, cơ sở vật chất… Theo đó, Nhà trường đã đạt được một số thành tích như: Huân chương lao động hạng Nhất; tặng Cờ Thi đua cho Tập thể xuất sắc của Thủ tướng chính phủ,…Ngoài những ưu điểm nổi bật trong năm học vừa qua, Phó Giáo sư Hiệu trưởng đã đề cập đến một số những vấn đề còn tồn tại ở một số lĩnh vực có liên quan.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020, ngoài các nhiệm vụ cụ thể, bản báo cáo nhấn mạnh đến việc: Tái cấu trúc, sắp xếp lại bộ máy, hoàn thiện bộ máy quản lý nhiệm kỳ 2019 – 2024 theo hướng tinh gọn, hiệu quả; tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hợp tác quốc tế; tăng cường hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục; đẩy mạnh NCKH theo hướng chuyên sâu; Tăng cường ứng dụng CNTT; Thực hiện lộ trình tự chủ đại học theo cam kết với ĐHH và Bộ GD&ĐT.

Phó Giám đốc ĐHH TS. Đỗ Thị Xuân Dung đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức Trường ĐH Kinh tế đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong năm học vừa qua.

 

Tại Hội nghị, Ths. Bùi Văn Chiêm, Chủ tịch Công đoàn Trường đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2018-2019 và phát động thi đua năm học 2019-2020. Tiếp đó là Báo cáo công tác Tài chính năm học 2018 – 2019 của Ths. Nguyễn Văn Lạc, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính. Cũng trong chương trình hội nghị Ths. Đào Nguyên Phi, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân đã báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân.  

TS. Phan Thanh Hoàn, Trưởng phòng ĐTĐH phát biểu tại hội nghị

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi xoay quanh hoạt động của Nhà trường trong năm vừa qua. Những câu hỏi được đưa ra thảo luận về việc nâng cao chất lượng đào tạo, công tác tư vấn tuyển sinh; công tác nghiên cứu khoa học; công tác tài chính; công tác kỷ luật lao động, quản lý hành chính; cơ sở vật chất; quản lý sinh viên; kiểm định chất lượng… Với các câu hỏi của đại biểu đặt ra tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch cùng Trưởng các đơn vị đã giải đáp kịp thời và thỏa đáng, đáp ứng được lòng mong đợi của các cán bộ viên chức và người lao động trong toàn trường.

Sau hơn 03 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm học 2019 – 2020 đã kết thúc. Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, PGS.TS Trần Văn Hòa gửi lời cảm ơn tới các cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Trường trong năm qua đã có nhiều cố gắng, sáng tạo, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu đưa ra. Nhiều công việc đã làm tốt như: Đảm bảo ổn định công tác chính trị, tư tưởng trong toàn Trường; Công tác tuyển sinh hệ đại học chính quy đạt 100,7%; Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 50 Xây dựng & Phát triển Trường, … Phó Giáo sư Hiệu trưởng cũng trân trọng cảm ơn những ý kiến góp ý quý báu từ Hội nghị Cán bộ, Viên chức cấp cơ sở cho đến Hội nghị cấp trường. Những ý kiến đóng góp này rất quan trọng, thể hiện được trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong quá trình phát triển của Nhà trường. Với những ý kiến hay đề xuất lớn, Nhà trường sẽ thảo luận trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và đưa vào triển khai một cách hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Ths. Bùi Văn Chiêm, Chủ tịch Công đoàn Trường đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2018-2019

 Ths. Nguyễn Văn Lạc – Trưởng phòng KHTC báo cáo công tác Tài chính năm học 2018 – 2019 

 Ths. Nguyễn Thị Thanh Thủy, Kế toán trưởng phát biểu tại hội nghị

hce.edu.vn